Món miến xào chắc ai cũng thích nhưng để xào miến dai ngon, sợi miến ko nát, ko dính thì cũng phải có bí quyết đấy!
- buộc phải giảm cân, lưu ngay công thức loship khiến cho miến xào này các mẹ ơi!
- Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan
- Món ngon cuối tuần: Miến xào cua
- Bữa sáng thật ngon sở hữu miến xào thịt bằm giản dị
- Miến chiên giòn nhân thịt – làm cho cực dễ ăn cực ngon
- Bữa sáng ngon miệng với tô miến sườn nóng hổi
- Ẳn no chẳng lo ngán mang món miến xào ngũ sắc
Nguyên liệu:
- Tôm bóc nõn: 200g
- Mực ống nhỏ: 300g
- Miến dong ngon: 100g
- Cà rốt, giá đỗ, hành hoa, hành củ
- Gia vị
phương pháp làm:
Bước một
Miến ngâm vào nước cho mềm tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Nhớ là ngâm miến tấm 10 phút thôi nhé, ngâm lâu miến sẽ mất chất và độ ngọt của miến.
Bước 2
Mực khiến sạch, tôm rửa lại nước rồi tẩm ướp mang chút hạt tiêu, bột canh, bột ngọt.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sơi. Giá đỗ ngâm nước muối loãng cho sạch rồi vớt ra để ráo nước. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4
Đặt nôi nước lên bếp đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, chuẩn bị sẵn một âu nước lạnh, có thể thêm vài viên đá càng rẻ (mục đích là để lát ngâm miến). lúc nước sôi, cho miến vào trụng sơ qua, nhớ là đảo miến thật nhanh để miến ko bị nhũn, vớt miến ra giá cho róc nước, sau ấy thả nhanh vào âu nước lạnh. lúc miến đang nóng gặp lạnh sẽ khiến cho sợi miến dai hơn và lúc xào không bị bết dính.
Bước 5
Để khoảng 5 phút, vớt miến ra rồi trộn miến với 2 thìa dầu ăn. Đây cũng là phương pháp giúp miến khi xào sẽ rời, không bết dính.
Bước 6
Phi thơm hành sở hữu dầu ăn, cho mực, tôm đã ướp gia vị vào xào cho chín rồi cho cà rốt vào đảo khoảng 2 phút thì cho tiếp giá đỗ vào xào cùng. Giá đỗ cực kỳ nhanh chín phải chỉ đảo vài lần thì cho miến vào. Đảo đều tay, nhớ là lúc cho miến vào bắt buộc liên tục đảo thì miến mới ko dính.
Bước 7
đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sần sật, dai dai thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành hoa thái nhỏ, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp ngay. không cần xào quá kĩ miến, miến bị khô sẽ mất ngon.
Xào miến xong cho ra đĩa, cần ăn nóng thì mới cảm nhận hết vị ngon của miến.
Từng sợi miến dai, giòn đặc thù, vị ngọt của tôm, mực, rau củ sẽ làm cho bất kỳ ai cũng cảm thấy ngon miệng lúc thưởng thức. có các phương pháp cực kỳ đơn giản để xào miến không bị bết dính, hy vọng người mua sẽ luôn thành công trong công đoạn thực hiện để mang đến món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét